Thể loại

Tin tức nổi bật

Hướng dẫn cách lắp đặt bơm hỏa tiễn - bơm chìm giếng khoan

(Cập nhật: 12/22/2017 12:45:51 PM)

Cách lắp đặt bơm hỏa tiễn, cách thả bơm hỏa tiễn, cách sử dụng bơm hỏa tiễn, cách đấu nối điện bơm hỏa tiễn

1.Máy bơm hỏa tiễn là gì?
 
 
Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm nước giếng khoan là loại máy bơm rất phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế ở nước ta, nhất là ở những nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên thiếu nước do khô hạn. Để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho người sử dụng, hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến
 
Quý khách cách lắp đặt máy bơm hỏa tiễn.
 
Trước hết, chúng tôi xin giới thiệu sơ nét về máy bơm hỏa tiễn. Đây là dòng bơm hoạt động hoàn toàn chìm trong nước, có ưu điểm về khả năng đẩy cao rất tốt. Máy bơm này thường được ứng dụng để bơm khai thác nước ngầm từ giếng khoan, giếng đào. Hoặc cũng có thể dùng để bơm nước từ ao, hồ, sông suối lên các vị trí sử dụng trên cao.
 
Khoan giếng để chuẩn bị lắp đặt máy bơm hỏa tiễn
 
 
2. Cấu tạo máy bơm hỏa tiễn
 
Về thiết kế, máy bơm này có 2 bộ phận chính là guồng bơm và động cơ bơm. Guồng bơm chứa nhiều lớp tầng cánh, tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Động cơ bơm được bảo vệ kín nước, có khả năng tự giải nhiệt. Vỏ bơm hỏa tiễn được làm hoàn toàn bằng inox. Máy bơm hỏa tiễn có nhiều kích cỡ như 2inch, 2.5inch, 3 inch, 4 inch, 6 inch, 8 inch và có thể sử dụng điện 1 pha và loại sử dụng điện 3 pha. 
 
 
3. Hướng dẫn cách lắp đặt bơm hỏa tiễn để bơm nước giếng khoan 
 
Để lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, trước hết người dùng phải chọn loại máy bơm hỏa tiễn có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ của giếng để có thể dễ dàng thả cũng như kéo lên khi cần thiết. Cùng với đó, người dùng kiểm tra kỹ cáp điện phải có đường kính đủ lớn để có thể tải điện tốt và chúng tôi khuyên khách hàng nên trang bị thêm hộp tụ điện để chống mất pha với bơm 3 pha. 
 
Cách đấu nối bơm hỏa tiễn 3 pha
 
 
Tiếp theo, khách hàng dùng dây ni lông hoặc thép, cáp buộc cứng phần trên của máy bơm để có thể dễ dàng thả hoặc kéo máy bơm lên. Sau đó, kết nối đường ống nước phù hợp với máy bơm. Quý khách lưu ý rằng nên kết nối máy bơm với ống có đường kính phù hợp để tránh rò rỉ ( đường kính ống dẫn nước ra bằng đường kính ống xả thiết kế của nhà sản xuất).
 
Trước khi thả máy bơm xuống giếng, người dùng cần xác định được nước giếng không nhiễm các chất axit, chất ăn mòn, nhiễm mặn, phèn, không có nhiều rác, tạp chất rắn. Đặc biệt, lượng nước trong giếng phải đảm bảo đủ để máy bơm hoạt động. Máy bơm cần ít nhất 8 m nước (7 m phía dưới và 1m phía trên).
Sau đó chúng ta tiến hành nối dây nguồn của máy bơm vào dây điện theo nguyên tắc: xanh chung – nâu đề - đen chạy đối với bơm sử dụng động cơ 220V 50Hz .
 
Khi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, người dùng bắt đầu thả bơm. Quá trình thả máy bơm hỏa tiễn cần được thực hiện cẩn thận, tránh để máy bơm va đập quá mạnh với ống giếng khoan. Sau khi thả bơm đúng vào vị trí người dùng sẽ cố định bơm bằng sợi dây ni lông, thép, cáp đã buộc vào đầu bơm lúc ban đầu.
 
Cuối cùng, kết nối máy bơm với nguồn điện và kiểm tra khả năng hoạt động của máy bơm.
 
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc lắp đặt máy bơm hỏa tiễn cho giếng khoan. Chúc Quý khách thành công khi lắp đặt loại máy bơm này.