Thể loại

Tin tức nổi bật

Nên sử dụng máy bơm nước 2 đầu hút giếng sâu hay bơm chìm giếng khoan 1HP - 1.5HP - 2HP

(Cập nhật: 4/2/2016 9:54:56 AM)

Ngày nay, ngành công nghiệp của nước ta đang rất phát triển, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp mọc lên rất nhiều. Liệu có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi: nhiều nhà máy, xí nghiệp như vậy thì liệu nước thủy cục cung cấp cho các các nhà máy sản xuất có cung cấp đủ hay không. Xin thưa rằng không thể đủ, và cũng như chi phí nếu sử dụng nước thủy cục sẽ rất cao, điều đó dẫn đến giá thành sản phẩm sẽ tăng cao.

Không chỉ trong ngành công nghiệp, mà ở các khu vực vùng cao như Tây Nguyên, người dân sử dụng giếng khoan rất nhiều vì nếu sử dụng giếng đào thì vào mùa khô, sẽ không đủ lượng nước để sử dụng cho sinh hoạt cũng như việc tưới tiêu cho vườn tược.
 
Vậy nguồn nước để sản xuất từ đâu ra? Từ nước giếng khoan các bạn ạ. Và để bơm được nước từ các nguồn giếng khoan, người ta sử dụng máy bơm nước giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn, ngoài ra ta có thể dùng các dòng máy bơm 2 đầu chuyên dùng để hút sâu.
 
                              
                              Hình ảnh: Bơm hỏa tiễn LISHIBA 4 inch thả ống giếng 110
 
Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là bơm giếng khoan, là loại bơm chuyên dụng, dùng để bơm giếng khoan sâu. Độ sâu của giếng có thể lên đến hơn 100m, với đường kính giếng khác nhau. Để lựa chọn được chiếc máy bơm hỏa tiễn phù hợp với giếng, ta cần xác định được đường kính thân bơm, đường kính giếng, chiều cao mực nước tính từ mực nước dâng lên đến miệng giếng (việc này bạn nên hỏi bên đơn vị khoan giếng).
 
Nếu giếng khoan nhà bạn không sâu lắm, chỉ tầm khoảng 30 mét đến 40 mét, bạn có thể sử dụng các dòng bơm hỏa tiễn có công suất nhỏ từ 1HP, 1.5HP hoặc 2HP. Các loại máy này đều có thể đáp ứng với giếng khoan có đường kính nhỏ hơn 4” (114mm).
 
Với máy bơm 1HP (ngựa), 1.5HP (ngựa), 2HP (ngựa) bạn có thể mua sản phẩm máy bơm của NTP, Lishiba hay Pentax đều được, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình để có lựa chọn phù hợp vì máy bơm hỏa tiễn của Pentax nhập khẩu từ Italy giá thành tương đối cao, còn máy bơm của LISHIBA, TECHPRO là dòng máy bơm nước gia đình giá rẻ, chi phí rất phù hợp sử dụng cho gia đình, tuy nhiên chất lượng sản phẩm cũng rất đảm bảo.
 
Ngoài ra, đối với các loại giếng khoan 20 mét đến 25 mét, khoảng cách từ mực nước đến miệng giếng khoảng 10 mét đến 15 mét, ta có thể sử dụng các loại máy bơm 2 đầu, công suất 1.5HP (ngựa), 2HP (ngựa) và 3HP (ngựa).
                                                                       
 
Máy bơm 2 đầu được sản xuất tại Việt Nam, là dòng máy bơm nước chính hãng và được bảo hành chính hãng 12 tháng, máy được đặt trên mặt đất, thích hợp sử dụng cho các giếng khoan cũ, hay loại giếng khoan có đường kính nhỏ không có loại bơm hỏa tiễn phù hợp.
 
Quy trình lắp đặt máy bơm nước 2 đầu rất phức tạp, vì vậy để lắp loại máy bơm này, các bạn nên nhờ đơn vị chuyên về máy bơm thi công lắp đặt thì tốt hơn.
 
Một số điều lưu ý khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn:
 
Khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, các bạn nên mua 1 tủ điều khiển bơm để tránh tình trạng bơm chạy yếu dẫn đến lưu lượng nước không đủ (đối với bơm dùng điện 380V), hoặc nếu bạn không muốn sử dụng tủ điều khiển, bạn có thể mua 1 cái tụ điện để giữ nguồn điện ổn định cũng như để kích bơm khi bật máy (đối với bơm dùng điện 220V).
 
Chú ý đến điện áp đầu vào của bơm, đối với dòng bơm công suất lớn bạn nên chọn loại bơm dùng điện áp 380V là tốt nhất.
 
Bạn hãy vào danh mục máy bơm nước giếng khoan để xem và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 
Hoặc, bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm ở bài viết:  Máy bơm nước giếng khoan